Chế biến cải Kale thành món ăn gì để có thể giữ trọn vẹn những chất dinh dưỡng trong cây cải lại tạo một cảm giác ngon miệng mà không bị ngán khi sử dụng.

Cải kale là món ăn giàu dinh dưỡng và có lợi ích to lớn cho sức khỏe. Trong bài viết hôm nay, Tâm Sạch xin giới thiệu những món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng được chế biến từ cải kale

1, Cải xoăn kale luộc, hấp:

Cải kale đem hấp hoặc luộc là món ăn chế biến đơn giản nhất nhưng lại giữ gần như đầy đủ các chất dinh dưỡng có trong cây rau cải kale. Chính vì vậy món chế biến cải kale đầu tiên mà Tâm Sạch giới thiệu đến quý bà nội trợ chính là món cải kale hấp, luộc.

Chế biến cải Kale hấp luộc
Món cải kale luộc vừa đơn giản mà giữ được dinh dưỡng của lá cải kale

Cách hấp, luộc cải kale khá đơn giản, chỉ cần rửa sạch lá cải, cắt miêng vừa ăn.

Đun sôi nước, hấp cải trong khoảng 4-5p, nếu luộc thì thời gian ngắn hơn tùy vào khẩu vị

Cải xoăn kale hấp dùng với nước chấm tự pha theo sở thích là món ăn vô cùng hấp dẫn và bắt cơm đấy nhé.

2, Cải kale xào thịt bò tỏi:

Cây cải kale cũng có thể chế biến thành món xào, thông thường hay chế biến cải kale xào thịt bò hoặc cải kale xào tỏi, món xào hôm nay Tâm Sạch xin giới thiệu đến là cải kale xào với thịt bò và tỏi.

Chế biến cải kale xào bò tỏi
Đĩa cải kale xào thịt bò vô cùng bắt mắt lại giàu dinh dưỡng

Nguyên liệu chuẩn bị: thịt bò, dầu oliu, tỏi giã nhuyễn hoặc đập nát, và lá cải kale xoăn tươi đã rửa sạch.

Cách chế biến:

  • Sơ chế các nguyên liệu: cải kale rửa sạch, thịt bò cắt lát mỏng, rửa sạch và ướp với gia vị.
  • Hành tỏi băm nhỏ hoặc đập dập, cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi, hành, và cho hành tây cắt lát xào nhẹ trên lửa nhỏ cho đến khi vàng đều và có mùi thơm. Cho thêm một chút gừng băm nhỏ vào trong khoảng 20 giây.
  • Cho thịt bò đã ướp vào chảo, xào trên lửa lớn cho đến khi thịt bò hơi chín và săn lại thì cho ra dĩa.
  • Tiếp sau đó, cho cải kale vào xào, nêm nếm chút gia vị muối, hạt nêm, nước tương, xào trên lửa nhỏ cho đến khi cải bắt đầu mềm.
  • Cho thịt bò đã xào chín vào chung và đảo đều trong vòng 2 phút với lửa trung bình. Chú ý không nên để lửa quá lớn vì cải sẽ bị nhũn và thịt bò bị dai.
  • Cho ra đĩa, trưng bày, cho thêm tiêu để dậy mùi và thưởng thức món cải kale xào thịt bò tỏi ngon lành và đầy dinh dưỡng

3, Chế biến cải kale thành món salad tươi ngon:

Một cách chế biến cải kale cực đơn giản mà lại ngon miệng đó là món salad cải kale.

Chế biến cải kale món salad
Chế biến cải kale thành món salad tươi mát cho bữa trưa

Nguyên liệu làm sốt trộn salad cải Kale

Men dinh dưỡng 4 muỗng canh

  • Sốt bơ vừng 2 muỗng canh
  • Nước cốt chanh 1 muỗng canh
  • Bột tỏi 1/2 muỗng cà phê
  • Tương ớt 1 muỗng cà phê
  • Siro cây phong 1 muỗng canh

Cách làm sốt trộn salad cải Kale

Bước 1: Sơ chế cải xoăn

Cải xoăn bạn ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi rửa lại với nước lạnh. Cắt cải xoăn theo phần gân lá để chia lá thành 2 phần, sau đó dùng tay xé nhỏ, cho vào tô.

Lá cải kale có đặc điểm là hơi xơ và cứng, do đó có thể sơ chế lá cải kale trước khi làm món salad cải kale bằng cách chần sơ qua nước sôi rồi ngâm đá để giữ màu xanh tươi, hoặc là bóp nhẹ với dầu hào để làm mềm lá cải.

Bước 2: Sơ chế Tempeh

Tempeh mua về các bạn dùng khăn ướt lau cho sạch bụi bẩn, sau đó cắt Tempeh thành các khối vuông vừa ăn, dày khoảng 2 – 3cm. Cho Tempeh vào tô và ướp gia vị khoảng 15 phút

Bước 3: Nướng Tempeh đã ướp gia vị trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30p cho giòn đều.

Bước 4: Cho 2 muỗng canh sốt bơ vừng, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh giấm táo, 4 muỗng canh men dinh dưỡng, 1 muỗng cà phê mù tạt, 2 muỗng cà phê nụ bạch hoa ngâm, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1/2 muỗng cà phê bột ớt, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 60ml nước lọc vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn là được.

Cho cải xoăn và Tempeh ra tô sau đó rưới nước trộn salad lên trộn đều, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn. Trưng bày ra đĩa, trang trí cho bắt mắt, như vậy là món salad cải kale tươi mát và giàu dinh dưỡng dã được hoàn thành và cho mọi người trong gia đình thưởng thức.

Có thể thay thế Tempeh thành ức gà để có món salad cải kale ức gà rất tốt cho sức khỏe.

4, Một số món ăn khác chế biến từ cải kale:

Dinh dưỡng trong cải kale là vô cùng lớn vì vậy nó còn được chế biến thành nhiều món ăn giàu dinh dưỡng và kết hợp với nhiều nguyên liệu khác, có thể kể tới như:

  • Món Súp cải kale
  • Cải kale xào bắp cải tím
  • Snack rau cải kale
  • Cháo tôm cải kale
  • Canh cải kale thịt bằm

….

Dịch vụ lắp đặt vườn rau hữu cơ gia đình của Tâm Sạch cam kết mang lại sự thuận tiện và đảm bảo cho bạn có một nguồn thực phẩm sạch ngay tại nhà.

gọi ngay 0909.776.880

 

Xem sản phẩm do Tâm Sạch cung cấp >>>

Xem báo giá hệ thống Aquaponics giá rẻ >>>

Liên hệ : 0909 776 880 để được tư vấn phương án tối ưu nhất.

🏢 Công ty TNHH Tâm Sạch – Cung cấp giải pháp trồng rau sạch tại nhà.

☎Hotline: 0909 776 880

➡ Số 27, Đường số 1, P Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, Tp.HCM.

➡ VP : 366 Lê Văn Sỹ, P.2, Q. Tân Bình, Tp.HCM.

📮 Kênh Youtube Tâm Sạch

Trả lời